TỔNG QUAN CHÍNH SÁCH QUẢNG CÁO ZALO ADS

 

1.1 Quá trình xem xét quảng cáo

Trước khi hiển thị trên Zalo, quảng cáo sẽ được xem xét để đảm bảo tuân thủ Chính sách quảng cáo của Zalo Ads. Thông thường, hầu hết quảng cáo được xem xét trong vòng 24 giờ, trong một số trường hợp, có thể mất nhiều thời gian hơn.

 

Dưới đây là một số các lý do phổ biến nhất khiến quảng cáo không được thông qua:

 

1.2 Sử dụng văn bản trong hình ảnh

Quảng cáo không được đưa vào hình ảnh có nội dung văn bản (chữ, bao gồm cả logo) chiếm hơn 30% diện tích hình ảnh.

Điều này một phần do sử dụng hình ảnh có lượng văn bản tối thiểu giúp nội dung quảng cáo hấp dẫn hơn, đồng thời giúp đảm bảo rằng người dùng chỉ nhìn thấy nội dung có chất lượng cao trên Zalo.

 

1.3 Đề cập đến Zalo trong quảng cáo của bạn

Trong một vài trường hợp, nhà quảng cáo có thể cần đề cập đến Zalo trong quảng cáo. Có một vài quy tắc cần nhớ khi thực hiện việc này.

 

Được:

  • Viết “Zalo” với chữ “Z” viết hoa
  • Hiển thị từ “Zalo” với cùng cỡ và kiểu chữ như nội dung xung quanh

 

Không được:

  • Sử dụng logo Zalo và hệ thống logo sản phẩm liên kết với Zalo (VNG, Zing, Zing MP3, Zing TV, Báo Mới, Laban, Zing TV, Zing News...) trong hình ảnh quảng cáo
  • Sử dụng phiên bản đã thay đổi của logo Zalo và hệ thống logo sản phẩm liên kết với Zalo (VNG, Zing, Zing MP3, Zing TV, Báo Mới, Laban, Zing TV, Zing News...) trong hình ảnh của quảng cáo

 

1.4 Quảng cáo có giới hạn độ tuổi

Một số quảng cáo không được phê duyệt vì có thể các quảng cáo đó đang cố hiển thị ảnh hoặc thông điệp cho đối tượng quá trẻ, không phù hợp với quy định của pháp luật.